Xử lý máy in bị kẹt giấy do giấy in kém chất lượng
Xử lý máy in bị kẹt giấy do giấy in kém chất lượng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng kẹt giấy, do máy in bị hỏng, trục kéo giấy bị mòn, rách bao lụa…nhưng chủ yếu được nhắc tới nhiều nhất là do sử dụng giấy in kém chất lượng.  

Các lỗi giấy in dẫn tới hiện tượng kẹt giấy

– Chất lượng của giấy in không đảm bảo: Nếu bạn sử dụng loại giấy quá dày hoặc quá mỏng đều là nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy máy in

– Giấy bị ẩm: Có thể do quá trình sử dụng hoặc quá trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy.

Bề mặt tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch sang một bên: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

Vì vậy, hãy chọn mua giấy a4 giá rẻ tại các nhà cung cấp giấy A4 giá sỉ uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng kém chất lượng gây hại cho máy in và lãng phí thời gian, tiền bạc của bạn.

Cách sửa máy in bị kẹt giấy
Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Cách sửa máy in bị kẹt giấy

Trước tiên bạn hãy tắt nguồn và rút điện máy in. Sau đó tùy theo loại máy bạn mở nắp máy in, lấy hộp mực ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài.

Nếu giấy bị kẹt, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu lôi ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật kỹ 1 lần nữa xem có những mẩu giấy nhỏ xíu bị rách nằm đâu đó trên đường đi của máy in không nhé

Cuối cùng, lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

Cách nạp giấy và bảo quản tránh hiện tượng máy in kẹt giấy

Có một mẹo mà nếu để ý bạn sẽ thường thấy ở các tiệm photocopy đó là phải rẹc giấy trước khi in. Lưu ý này rất quan trọng, vì khi mua giấy a4 giá rẻ nhưng được đóng gói, đóng thùng sẵn từ nhà cung cấp giấy A4 giá sỉ uy tín chất lượng thì giấy này được cắt rất chuẩn, giấy để chồng lên nhau lâu ngày có nguy cơ dính vào nhau. Nếu không rẹc giấy trước khi in để giấy in tơi ra thì khi in rất dễ xuất hiện tình trạng kẹt giấy do máy in kéo nhiều tờ giấy in dính vào nhau cùng lúc. Điều này rất không tốt vì chắc chắn nó sẽ gây hại cho máy in.

Ngoài ra, giấy in khi nạp chỉ nên nạp vừa đủ vào khay, tránh nạp quá nhiều máy không thể kéo giấy được. Giấy chưa dùng nên bỏ vào bao đặt nơi khô thoáng, tránh bụi bẩn bám vào hay ẩm mốc làm biến dạng giấy.