Tư vấn một số kinh nghiệm lựa chọn giấy in
Tư vấn một số kinh nghiệm lựa chọn giấy in

 

Văn phòng phẩm, đặc biệt là giấy in là sản phẩm hỗ trợ thường xuyên cho doanh nghiệp trong việc in ấn tài liệu, hợp đồng trong doanh nghiệp. Trên thị trường mặt hàng giấy in khá đa dạng và luôn tồn tại những sản phẩm kém chất lượng.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã đúc kết lại những kinh nghiệm để bạn lựa chọn loại giấy in tốt, với giá cả hợp lý và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Các thương hiệu giấy tại Việt Nam

Hiện nay, các văn phòng tại Việt Nam đánh giá cao giấy in thương hiệu Double A nhập khẩu từ Thái Lan với các đặc tính giấy khá chuẩn cho nhu cầu sử dụng văn phòng. Tiếp theo đó là những thương hiệu IK Plus, Paper One, Supreme, Idea xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia. Giấy in trong nước nổi trội là thương hiệu Bãi Bằng, Clever Up, Paper Max… Giấy in nhập khẩu được ưa chuộng hơn, tuy nhiên giá thành cũng nhỉnh hơn nhãn hiệu giấy in trong nước.

Với nhu cầu in ấn với máy in khổ lớn, thị trường còn có sự hiện diện của giấy in dạng cuộn. Loại giấy này có thể do Việt Nam sản xuất hoặc nhập, chất lượng thì không bằng giấy đóng thùng nhưng đây là hướng lựa chọn tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Các thương hiệu giấy tại Việt Nam
Các thương hiệu giấy tại Việt Nam

Về các đặc tính của giấy

Để đánh giá loại giấy nào đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng không thì ta có thể căn cứ vào những đặc tính sau: Định lượng, độ sáng, độ nhám, độ dày… Nhưng để sử dụng cho văn phòng thì định lượng giấy luôn được quan tâm hàng đầu. Định lượng giấy được sử dụng để in các loại tài liệu, hợp đồng thường là 70gsm, 80gsm. Còn loại giấy có định lượng 60, 65, 72, 75, 82 hoặc 100gsm thường không phổ biến. Ngành in ấn, quảng cáo thường chọn loại giấy định lượng trên 100gsm.

Đơn vị đóng gói giấy in được gọi là ream ( Việt Nam đọc thành ram, 500 tờ/ram). Vì quy cách này đã được áp dụng khá lâu nên khách hàng có thể an tâm về số lượng đóng gói. Kích thước giấy được phân theo tiêu chuẩn ISO thành các khổ A4, A3, A5… Riêng size A5 hầu như chỉ có hiệu Double A, IK Plus, Excel mới có sẵn…Các loại giấy trong nước có thể không có và phải thuê xưởng cắt.

Đơn vị đóng gói giấy in được gọi là ream ( Việt Nam đọc thành ram, 500 tờ/ram).
Đơn vị đóng gói giấy in được gọi là ream ( Việt Nam đọc thành ram, 500 tờ/ram).

Tư vấn mua giấy in tiết kiệm

Với nhu cầu in ấn các loại hợp đồng, các giấy tờ để giao dịch với đối tác, bạn hãy lựa chọn loại giấy chất lượng tốt (giấy in Double A, Excel, IK Plus là một ví dụ).  Những loại giấy này giúp máy in vận hành tốt, lưu trữ được lâu, tài liệu chuyên nghiệp.

Nếu chỉ photo tài liệu tham khảo hay in ấn giấy tờ nội bộ thì giấy Bãi Bằng, Paper Max là một sự lựa chọn tốt và tiết kiệm, tuy nhiên cũng cần tránh lựa chọn các loại giấy kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, vì sẽ gây ra lãng phí khi in hỏng, in lem mực…