Tìm hiểu về giấy tái chế
Tìm hiểu về giấy tái chế

 

Thực trạng tiêu thụ giấy hiện nay là một con số khủng, đâu đâu ta cũng bắt gặp nguyên liệu này, từ giấy in, giấy carton cho đến giấy ăn, giấy vệ sinh… Có thể nói, giấy là một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày.

Và một hình ảnh dễ nhận thấy nhất về sự tiêu thụ mặt hàng giấy là giấy chiếm khoảng 1/3 của chất thải bãi rác. Từ thực tế này, việc tái chế giấy chính là biện pháp nên làm và phải được thực hiện đồng bộ.

Chúng ta có thể tiết kiệm được 41.000 cây xanh và giảm đáng kể lượng khí thải carbon với cách tái chế một tờ báo mỗi ngày.

Tìm hiểu quy trình tái chế giấy

Việc tái chế bột gỗ từ nguồn giấy thải đem lại lợi nhuận và bảo tồn nguồn tài nguyên. Hơn nữa, quá trình tái chế giấy cũng không quá phức tạp. Lượng giấy gom từ nguồn rác thải được chia nhỏ thành sợi, làm sạch, và sau đó tạo thành giấy mới. Giấy có thể trải qua quá trình tái chế chỉ từ năm hoặc sáu lần. Khi quá số lần này thì người ta sử dụng bột giấy gỗ trinh nữ để thêm vào bột giấy tái chế. Một số loại giấy tờ có chứa thực phẩm, vết bẩn dầu, lớp phủ sáp, dán, hoặc ghép màng nhựa đều không thể tái chế.

Sản phẩm được tái chế từ giấy thường là: Thùng carton, giấy kraft bao thư, túi xách, giấy có hoa văn trang trí, nhãn mác, giấy in tạp chí, lịch, vật liệu xây dựng từ giấy…

Tìm hiểu quy trình tái chế giấy
Tìm hiểu quy trình tái chế giấy

Các cách đơn giản để tiết kiệm giấy:

Một điều dễ hiểu để tiết kiệm giấy là giảm số lượng giấy sử dụng mỗi ngày, nhất là hạn chế dùng các sản phẩm giấy trong danh sách không thể tái chế.

+ Nói không với bộ đồ ăn giấy dùng một lần.

+ Sử dụng túi vải khi mua hàng tạp hóa thay cho túi giấy.

+ Đối với giấy in nên chọn tính năng in trên cả hai mặt hoặc sử dụng giấy phế liệu.

+ Hãy tăng cường gửi email, tin nhắn và bản ghi nhớ thay vì in chúng ra thành tài liệu giấy.

+ Lựa chọn ngân hàng trực tuyến, thanh toán tự động, và các dịch vụ mà không cần đến giấy.

+ Giảm số lượng giấy in cần thiết bằng cách lựa chọn cỡ chữ nhỏ, chỉnh lề.