Tìm hiểu về giấy in biên nhận ATM
Tìm hiểu về giấy in biên nhận ATM

 

Khi thực hiện giao dịch tại các trụ ATM bạn sẽ nhận được một tờ giấy nhỏ gọi là biên nhận. Vậy bạn có muốn biết tờ giấy bạn đang cầm trên tay có đặc điểm như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Giấy in biên nhận ATM là giấy gì?

Biên nhận ATM được in từ loại cuộn giấy in nhiệt sử dụng cho máy in hóa đơn. Và thiết bị in biên nhận ATM chính là một chiếc máy in nhiệt.

Cuộn giấy in nhiệt này là một loại giấy in khá đặc biệt, nó được tẩm một lớp hóa chất nhạy nhiệt, qua quá trình tác dụng nhiệt từ máy in nó sẽ hiển thị nội dung mà không cần sử dụng mực in. Đặc điểm của giấy là bề mặt khá mịn màng, màu trắng, dai.

Hiện nay, cuộn giấy in nhiệt được sử dụng phổ biến tại nhiều hệ thống bán hàng, giao dịch thanh toán, in hóa đơn, dùng cho máy fax nhiệt, máy in nhiệt, máy in tem nhãn…

Biên nhận ATM được in từ loại cuộn giấy in nhiệt sử dụng cho máy in hóa đơn.
Biên nhận ATM được in từ loại cuộn giấy in nhiệt sử dụng cho máy in hóa đơn.
  1. Lợi ích của việc sử dụng giấy ATM

Cuộn giấy in nhiệt dùng để in biên nhận ATM có lợi thế về cơ chế in, vì nó có tính nhạy nhiệt nên quy trình in rất đơn giản, không cần dùng mực in nên thích hợp lắp đặt tại những trụ ATM tự động.

Nội dung in trên giấy in này khá rõ ràng, trong quá trình in không sinh ra bụi giấy. Thiết kế dạng cuộn dễ lắp đặt và sử dụng tiết kiệm.

Đặc biệt, loại giấy in nhiệt dùng in biên nhận ATM có cấu tạo khá dai nên tránh được các trường hợp mờ, nhòe thông tin do nước và dầu mỡ. Do đó, loại giấy in này được đánh giá cao ở độ bền trong điều kiện tức thời. Tuy nhiên, nội dung trên loại giấy in này lại rất dễ phai theo thời gian dựa trên điều kiện môi trường.

Mỗi khi giao dịch, bạn cần giữ lại biên lai để so sánh, đối chiếu thông tin vì trên giấy đã được in đầy đủ những nội dung của cuộc giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay tại các trụ giao dịch ATM bạn luôn thấy những nội dung về hạn chế giấy in vì vấn đề môi trường, điều này là hoàn toàn đáng hưởng ứng. Bạn có thể nhận thông tin giao dịch qua tin nhắn để hạn chế lượng giấy in (vì nguồn cung nguyên liệu để sản xuất giấy đang khan hiếm trầm trọng).