Tiết kiệm mực và giấy in bằng cách... đổi font chữ
Tiết kiệm mực và giấy in bằng cách... đổi font chữ

 

Mới nghe qua sáng kiến này bạn sẽ lập tức bất ngờ và tỏ ý nghi ngờ vào mức độ thiết thực của nó. Tuy nhiên, thay đổi phông chữ cũ Arial bằng các phông chữ mới là Ecofont hoặc Century Gothic sẽ giúp tiết kiệm mực và giấy in đáng kể. Nếu tính toán bằng cách in ấn số lượng nhiều bạn sẽ dễ dàng nhận thấy lợi ích mà nó mang lại.

Vậy dùng font chữ nào để tiết kiệm mực và giấy in hiệu quả?

Câu trả lời là font chữ Ecofont, nó được các nhà khoa học Hà Lan nghiên cứu với kết quả khá khả quan. Với đặc tính là “thủng” lỗ chỗ nên khi in bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều mực in nhưng vẫn đảm bảo đọc tốt.

Font chữ Century Gothic cũng được khuyến khích sử dụng cho mục đích in ấn. Nó được áp dụng đầu tiên ở ĐH Green Bay (Wisconsin (Mỹ)). Font chữ Century Gothic có kích thước nhỏ hơn Arial nên giảm tiêu tốn mực in đến 30%, đồng nghĩa với tiết kiệm khoảng 10 nghìn USD.

Thêm những gợi ý để tiết kiệm mực và giấy in
Thêm những gợi ý để tiết kiệm mực và giấy in

Thêm những gợi ý để tiết kiệm mực và giấy in

Bạn cần ý thức được những điều chúng tôi sắp đề cập sau đây:

Giấy in làm từ nguồn nguyên liệu bột gỗ, hàng triệu cây xanh bị khai thác mỗi ngày để tạo nguồn nguyên liệu cho quy trình làm giấy. Số lượng khai thác và số lượng được trồng lại là một sự chênh lệch khá lớn. Cho nên, việc thay đổi thói quen sử dụng giấy nói chung và giấy in nói riêng rất cần thiết.

Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu vài trang sách trong một cuốn sách thì không cần thiết phải in cả cuốn sách. Đừng in ảnh hoặc hình minh họa nếu bạn chỉ cần đọc chữ. Tóm lại là hãy xét theo nhu cầu của mình mà cân nhắc đến việc nhấn nút “Print”. Đặc biệt, cần kiểm tra nội dung trước khi in ra để tránh sai sót phải in đi in lại nhiều lần.

Cấu hình máy in: Chỉ chọn chế độ “high quality” (in nét) khi cần thiết và luôn cài đặt mặc định “low quality”. Ngoài ra, cách in trên 2 mặt giấy chính là cách tiết kiệm giấy in thiết thực nhất.

Lưu ý, chế độ in màu tốn lượng mực in rất lớn, cho nên đừng bao giờ chọn chế độ in màu khi mục đích của bạn là các bản in đơn sắc.