Những kinh nghiệm chọn giấy a4 văn phòng giá tốt
Những kinh nghiệm chọn giấy a4 văn phòng giá tốt

Giấy A4 là một trong các vật dụng văn phòng phẩm không thể thiếu chiếm phần lớn trong chi phí văn phòng phẩm của mỗi doanh nghiệp hàng tháng. Vì thế, việc tối ưu hóa cách chọn giấy a4 sao cho mua giấy a4 giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt luôn là vấn đề được các chư doanh nghiệp quan tâm. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách chọn giấy a4 cho phòng giá tốt.

Lưu ý về đặc tính của giấy A4

Giấy có khá nhiều các thông số kỹ thuật như: định lượng, độ sáng, độ nhám bề mặt, độ dày…. Nhưng đối với khách hàng thì có lẽ khách hàng chỉ quan tâm đến yếu tố định lượng. Định lượng thông thường của các loại giấy thùng hay giấy cắt là 70 hoặc 80gsm (Nghĩa là 70 gram hoặc 80 gram/m2 giấy, giá theo định lượng sẽ khác nhau. VD: giá giấy A4 paper one 70gsm sẽ rẻ hơn giá giấy A4 paper one 80gsm). Có một số loại giấy cắt có thể có định lượng 60, 65, 72, 75, 82 hoặc 100 g nhưng không phổ biến. Riêng giấy định lượng 100 g có thể được sử dụng nhiều hơn trong ngành in ấn, quảng cáo.

Lưu ý về đặc tính của giấy A4
Lưu ý về đặc tính của giấy A4

Đơn vị đóng gói giấy được gọi là ream (tại Việt Nam thường hay đọc sai là ram). Một ream giấy thường có 500 tờ. Một số hãng giấy có thể cho đóng gói lên đến 550 tờ/ream rất có lợi cho người tiêu dùng. Vậy nên hãy lưu ý đơn vị này khi mua giấy để có sự so sánh chính xác nhất. Tránh mua giấy a4 giá rẻ nhưng đóng gói chỉ 480 tờ vì tính ra không có lợi mà lại không an toàn cho máy in.

Kích thước giấy đóng thùng: A4, A3, A5. Riêng size A5 chỉ một số loại giấy nguyên thùng nhập khẩu có sẵn như Double A, IK Plus…Các loại giấy khác có thể không có và phải thuê xưởng cắt.

Những thương hiệu giấy uy tín trên thị trường hiện nay

Nói về giấy a4 dùng cho văn phòng thì hiện có các thương hiệu ngoại nhập và nội địa cùng cạnh tranh. Tuy nhiên giấy ngoại vẫn đang chiếm phần lớn thị phần dù giá cao hơn nhưng do có chất lượng vượt trội như giá giấy A4 paper one, double A, Ik pLus… Giấy nội hiện chỉ có Bãi Bằng là có một thị phần nhất định, các loại khác như Xương Giang, PaperMax … vẫn đang trên con đường định vị thương hiệu.