Nhoè mực trên giấy in và những lời khuyên
Nhoè mực trên giấy in và những lời khuyên

Vấn đề an toàn in ấn và hạn chế lỗi trong hoạt động in là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong đó, trường hợp nhoè mực khiến nhiều người thường xuyên dùng máy in khá đau đầu.

Một trong những lỗi thường gặp khi các bạn sử dụng máy in đó là máy in bị nhòe mực khi in. Thấu hiểu được những khó khăn từ lỗi in ấn này, chúng tôi xin tổng hợp cho bạn một vài thông tin hữu ích. Trước hết và cần thiết hơn cả là đi sâu vào phân tích những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

– Do sử dụng giấy in

Nhoè mực được xác định phần lớn do người dùng sử dụng giấy in bị ẩm, quá mỏng,…từ các nhà cung cấp giấy in kém chất lượng làm cho bản in nhòe mực, nhiều trường hợp rách giấy in và làm kẹt giấy trong máy. Cho nên, chất lượng giấy in và cách bảo quản giấy in có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động in ấn.

Nhoè mực được xác định phần lớn do người dùng sử dụng giấy in bị ẩm, quá mỏng
Nhoè mực được xác định phần lớn do người dùng sử dụng giấy in bị ẩm, quá mỏng

– Do trống mực có dấu hiệu hao mòn

Cấu tạo của trống có lớp màng mỏng được phủ trên bề mặt có chức năng nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy. Hoạt động in ấn hàng ngày sẽ làm trống mục kém đi và không còn hoạt động tốt. Việc kiểm tra tình trạng linh kiện trống đòi hỏi nhiều thao tác kỹ thuật nên cần nhờ thợ đến giúp. Nhưng cách thay trống mới cho máy chính là giải pháp tốt nhất.

-Lô sấy không đủ nóng

Việc làm khô mực trên giấy in rất quan trọng và bộ phận lô sấy nắm giữ vai trò quan trọng trong nhiệm vụ này. Nếu lo sấy không đủ độ nóng sẽ làm cho vùng mực không được làm khô, dẫn đến trường hợp lem nhòe mực trên giấy từ nhà cung cấp giấy in. Hãy nhờ kỹ thuật viên máy in đến kiểm tra để biết nên thay thiết bị làm nóng bên trong lô sấy hay thay cả lô sấy.

Nhoè mực trên giấy in thành phẩm sau in xảy ra không chỉ với máy in cũ mà cả máy in mới cũng không tránh khỏi. Cho nên, bạn hãy nắm giữ những kiến thức trên để nhanh chóng và có hướng xử lý thích hợp cho tình trạng trên.

Ngoài ra, cũng nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế có sẵn không khó tìm, chi phí thay linh kiện rẻ tương tự máy in canon LBP 2900 cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu về dài đấy.