Máy in hay kẹt giấy
Máy in hay kẹt giấy

 

Lỗi kẹt giấy trong in ấn là một trong những lỗi phổ biến nhất mà bất cứ người dùng máy in nào cũng đã đối mặt. Khi gặp sự cố, việc bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay chính là điều bạn nên làm. Điều này luôn giúp bạn giải quyết công việc đơn giản và hiệu quả hơn.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng kẹt giấy và khắc phục nó để đảm bảo hoạt động ổn định của công việc.

Mỗi nguyên nhân lại có 1 cách kẹt giấy khác nhau. Đó là:

Kẹt giấy do giấy in

Máy in bị kẹt giấy, lý do lớn nhất có thể giấy in bạn đang dùng là loại giấy kém chất lượng, hoặc giấy bị ẩm do bảo quản không tốt, làm cho cấu trúc của giấy bị thay đổi, giảm độ dai và bền. Cách khắc phục đơn giản là kiểm tra chất lượng giấy và thay bằng loại giấy tốt hơn.

Kẹt giấy do hệ thống kéo giấy

Hệ thống kéo giấy bị lỗi dẫn đến sự cố kẹt giấy thường xuyên. Nguyên nhân là do quả đào bị mòn, role đá giấy bị lỗi gây ra tình trạng đá giấy lệch vị trí, hoặc hệ thống kéo giấy sẽ lấy một lần nhiều tờ, nên xảy ra hiện tượng kẹt giấy. Cách khắc phục là gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra linh kiện máy in và có biện pháp thay thế khi cần thiết.

Kẹt giấy do giấy in
Kẹt giấy do giấy in

Kẹt giấy do hệ thống sấy của máy bị lỗi

Bộ sấy của máy in cũng khá quan trọng, nhiệm vụ chính của nó là làm chín mực để mực bám chắc trên giấy. Qua một khoảng thời gian sử dụng, bộ sấy có nhiệt độ lớn nên dễ bị khô mỡ bôi trơn làm rách bo lụa. Điều này ngăn không cho giấy đi qua nên giấy đã bị kẹt lại ngang sấy. Đây là lỗi phần cứng nên tốt nhất là nhờ kỹ thuật viên chuyên sửa chữa và bảo trì máy in đến xử lý. Nếu bạn tự mình kiểm tra sai quy trình sẽ có thể phát sinh thêm những lỗi khác.

Cách khắc phục lỗi kẹt giấy cơ bản

Cách khắc phục lỗi kẹt giấy cơ bản
Cách khắc phục lỗi kẹt giấy cơ bản

– Trước tiên, bạn phải sử dụng máy in đúng cách, chọn dùng loại giấy in chất lượng, kiểm tra giấy trước khi in nhằm tránh trường hợp load giấy in còn dính kim, kẹp giấy gây rách bao lụa.

– Dùng loại mực in chất lượng, nạp mực in chất lượng, đúng cách tránh làm rơi mực gây hỏng bộ sấy của máy.

– Khi kẹt giấy, đầu tiên bạn cần lấy hộp mực ra khỏi máy, kéo 2 thanh giữ lô sấy xuống sau đó kéo tờ giấy theo chiều đi ra, thao tác nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng tới các linh kiện khác.