Trường hợp kẹt giấy trong quá trình in ấn khá phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người dùng máy in. Là người thường xuyên in tài liệu với máy in thì bạn nên nắm rõ những biện pháp khắc phục sự cố kẹt giấy in.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố kẹt giấy:

– Sử dụng không đúng loại giấy in: Tùy mỗi máy in mà nhà sản xuất đưa ra những khuyến cáo về định lượng giấy in phù hợp.  Tránh sử dụng loại giấy in quá mỏng (tốt nhất là loại giấy in có định lượng từ 70g/m2 trở lên).

– Giấy bị ẩm: Giấy bị ẩm sẽ giảm độ dai, dễ bị rách trong quá trình in gây ra tình trạng kẹt giấy bên trong máy. Nên tránh tuyệt đối việc in giấy ẩm và chỉ nên nạp giấy vừa đủ dùng.

– Trục kéo giấy bị mòn: Khi trục kéo bị mòn thì khi in nó không còn lấy giấy in đúng một tờ nữa, trường hợp này cần liên hệ kỹ thuật để thay thế linh kiện

– Bật chốt đổi hướng giấy in khi máy đang in: Nếu bật chốt này trong lúc máy đang hoạt động, giấy in sẽ bị kẹt.

Hướng dẫn xử lý máy bị kẹt giấy in?

Khi máy in đang dùng bị kẹt giấy, bạn cần làm cẩn thận từng bước sau:

– Tắt điện nguồn máy in.

– Mở nắp máy, tháo hộp mực in.

– Căn cứ theo kích cỡ giấy in nhô ra, bạn dùng hai tay kéo nhẹ để rút ngược giấy đi vào hay rút tiếp tục theo chiều giấy đi ra. Thao tác cần thực hiện nhẹ nhàng tránh làm rách giấy, tuyệt đối không giật mạnh tay vì có thể gây ảnh hưởng tới những linh kiện khác.

Mẩu giấy in nhỏ còn kẹt bên trong máy in, phải làm sao?

Trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy lắp hộp mực in trở lại, đóng nắp máy, mở điện nguồn. Lúc này máy in sẽ quay các trục lăn và đẩy mẫy giấy in kẹt ra bên ngoài.

Nếu mẩu giấy in vẫn khó ra thì bạn tiến hành tắt máy, bật trục đổi hướng rồi mở điện trở lại. Một số máy in có thêm công tắc hay chốt gạt đẩy giấy in, hãy sử dụng công cụ này để đưa giấy in kẹt ra.

Nếu tất cả các cách trên không có hiệu lực, bạn nên gọi kỹ thuật đến kiểm tra để khắc phục sự cố, như thế việc gián đoạn công việc in ấn do kẹt giấy in sẽ không kéo dài.