Hướng dẫn chọn giấy in theo đặc điểm của giấy
Hướng dẫn chọn giấy in theo đặc điểm của giấy

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giấy in được nghiên cứu sản xuất, điều đó lý giải cho việc tồn tại rất nhiều mục đích in ấn khác nhau. Mỗi loại giấy này có chất lượng và đặc điểm riêng, người ta căn cứ vào đó để chọn đúng loại giấy in để đảm bảo màu sắc, độ thấm mực cũng như mục đích in ấn.

Việc chọn sai giấy in khi tiến hành in ấn dẫn đến việc làm hỏng bản in, lãng phí mực in, giấy in và cả thời gian. Do vậy, nếu muốn chọn đúng loại giấy in bạn hãy tham khảo thêm những hướng dẫn dưới đây:

  1. Lựa chọn theo khổ giấy

Giấy in hiện nay đều thể hiện những thông số cụ thể trên bao bì để người dùng dễ nhận biết, nhất là về khổ giấy in. Nếu cần in văn bản, hợp đồng thì cần chọn loại giấy in khổ A4 chất lượng cao để đảm bảo tính chuyên nghiệp, tùy loại văn bản mà tương ứng với khổ giấy in A5, A3… Nếu in ấn không theo một kích thước nào thì giấy in cuộn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Giấy in hiện nay đều thể hiện những thông số cụ thể trên bao bì để người dùng dễ nhận biết, nhất là về khổ giấy in.
Nhà sản xuất đã thiết lập một tiêu chuẩn về kích thước và định lượng cho giấy
  1. Lựa chọn theo lề giấy

Việc căn lề giấy cũng rất quan trọng để bạn chọn loại giấy in thích hợp. Tuy nhiên, với mỗi dòng máy in thao tác canh lề có sự khác nhau. Có 2 chế độ căn lề là Minimize và Boderless mà bạn có thể sử dụng đối với máy in phun Epson. Lưu ý rằng Minimize là chế độ căn đều 4 lề, mỗi lề cách cạnh giấy 3mm. Để đảm bảo thẩm mỹ cho bản in, thường người ta chọn căn đều 4 lề.

Đối với giấy cuộn, bạn có thể dùng để in nhiều bản nhưng loại giấy này chủ yếu là căn lề 2 cạnh bên. Máy in sẽ tự động in 2 văn bản liền nhau, chừa một khoảng cách để người dùng cắt thành tờ riêng. Với máy in Epson thì đã có chức năng cắt tự động theo khổ giấy bạn đã điều chỉnh.

Chọn giấy in theo khổ giấy, lề giấy là một việc vô cùng quan trọng nhằm giúp người dùng cá nhân và văn phòng tiết kiệm tối đa cho việc in ấn và tránh được tình trạng lãng phí khi sử dụng giấy in.