HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN CHẤT LIỆU GIẤY IN TỜ RƠI QUẢNG CÁO
HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN CHẤT LIỆU GIẤY IN TỜ RƠI QUẢNG CÁO

 

Khi nhu cầu quảng cáo, tiếp thị ngày một tăng cao, nhu cầu in ấn các ấn phẩm quảng cáo cũng tăng theo. Công nghiệp giấy in cũng phát triển, tạo ra nhiều loại vật liệu giấy mới đáp ứng từng loại nhu cầu in ấn với thị trường mục tiêu riêng, Thế nhưng trong số đó, in tờ rơi quảng cáo vẫn là hình thức khá phổ biến với số lượng bản in lớn nên việc lựa chọn đúng loại giấy in và kích thước giấy in cũng là một công đoạn rất quan trọng. Vậy thì điều gì cần cân nhắc trước khi lựa chọn chất liệu giấy in tờ rơi đạt chuẩn? bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời!!

 

  1. Kích thước giấy in tờ rơi

Có 4 loại kích thước cơ bản hiện nay thường được sử dụng cho giấy in tờ rơi là:

A4 (210 x 297mm)

A5 (148 x 210mm)

100 x 210mm (A4 gấp làm 3)

110 x 300mm (A3 gấp làm 4)

Tùy theo ấn phẩm và mẫu thiết kế cũng như  lượng thông tin cần truyền tải qua tờ rơi là nhiều hay ít mà lựa chọn kích thước giấy in cho phù hợp giúp tối giản chi phí khi in offset.

 

Kích thước giấy in tờ rơi
Kích thước giấy in tờ rơi

Dù là in tờ rơi có cán bóng và  cán mờ, cán 1 mặt, 2 mặt hay in tờ rơi có bế đường lằn để gấp 2, gấp 3, gấp 4 thì cũng vẫn phải sử dụng các loại giấy in theo kích thước và chất liệu trên.

  1. Phân loại chất liệu giấy in tờ rơi

Có rất nhiều cách để phân loại giấy in tờ rơi. Về cơ bản có thể phân thành 2 loại là giấy nội và giấy ngoại, giấy ngoại thường đem lại chất lượng in  tốt hơn tuy nhiên giá cả sẽ chênh lên rất nhiều  so với giấy nội.

Đặc biệt là các loại giấy cao cấp nhập ngoại. Nhóm giấy cao cấp vô cùng phong phú, được sản xuẩt từ các nhà máy giấy của Anh, Ý, Đức, Hà Lan, Úc, Đài Loan, Thái Lan…Giấy in tờ rơi cao cấp có nhiều màu sắc khác nhau, chất giấy và bề mặt cũng rất đa dạng, từ láng, nhám, gân, họa tiết… Sự đa dạng về chất liệu và màu sắc giúp cho tờ rơi khi in trên loại giấy này gây ấn tượng với người xem chúng ngay từ lần đầu tiên tạo nên hiệu quả rất cao trong quá trình quảng bá. Tuy nhiên hoàn toàn không thể đề cập đến vấn đề in tờ rơi giá rẻ khi bạn lựa chọn loại giấy này, cần có sự so sánh giữa hiệu quả và chi phí trước khi cân nhắc lựa chọn giấy cao cấp cho in tờ rơi.

Phân loại chất liệu giấy in tờ rơi
Phân loại chất liệu giấy in tờ rơi

 

Thật ra, việc lựa chọn giấy in tờ rơi nào cũng cần cân nhắc tới kinh phí dự tính của bạn cho số lượng bản in cần in. Ngoài ra cũng nên cân nhắc hiệu suất lan tỏa đến khách hàng mà bạn mong muốn về sản phẩm của mình. Ví dụ sản phẩm của bạn là cao cấp thì bạn phải chọn giấy in màu bong đẹp, nếu bạn chỉ phát tờ rơi quảng cáo cung cấp thong tin quảng cáo thong thường thì bạn có thể chọn in đơn giản trên nền giấy trắng mỏng rẻ tiền.