Hạn chế sử dụng khăn giấy sẽ góp phần bảo vệ môi trường
Hạn chế sử dụng khăn giấy sẽ góp phần bảo vệ môi trường

Khăn giấy quả thực đã trở thành một thứ quá thiết yếu trong đời sống của chúng ta. Nó gắn với mọi hoạt động của con người, từ làm giấy toilet, giấy lau tay, lau mồ hôi, thậm chí có nhiều người dùng nó thay cho giẻ lau vì tính tiện lợi dùng một lần rồi vứt của nó.

Biết rằng sử dụng nhiều giấy chắc chắn là không tốt. Thế nhưng, chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu được rằng thói quen dùng quá nhiều giấy vệ sinh có thể gây ra những hậu quả kinh khủng như thế nào.

Tác hại không hề nhỏ của khăn giấy đối với môi trường

Khăn giấy có thể là 2 – 3 lớp bồng bềnh mùi thơm các kiểu, nhưng suy cho cùng nó vẫn là giấy, mà giấy thì được làm từ cây, nghĩa là phải chặt cây để làm ra nó. Và sự thật, ngành công nghiệp giấy đã tạo ra những con số biết nói, đủ để khiến bất kỳ ai cũng phải rùng mình:

Công nghiệp giấy là ngành đứng thứ 3 gây ra sự nóng lên của Trái đất.

Để sản xuất ra mỗi cuộn giấy cần khoảng 140 lít nước (37 gallon), 1,3 kilowatt điện và 0,4kg gỗ. Riêng ở nước Mỹ, theo thống kê của Justin Thomas – biên tập viên của website metaefficient.com – họ đã tiêu thụ 473.587.500.000 gallon nước, 17,3 terawatt điện và 253.000 tấn chất tẩy trắng chlorine để sản xuất ra 36,5 tỉ cuộn giấy toilet mỗi năm.

Mỗi ngày thế giới mất 27.000 cây chỉ để sản xuất ra giấy toilet.

Chúng ta thải ra khoảng 254 triệu tấn rác thải từ khăn giấy mỗi năm trên toàn thế giới.

Tác hại không hề nhỏ của khăn giấy đối với môi trường
Tác hại không hề nhỏ của khăn giấy đối với môi trường

Hạn chế sử dụng khăn giấy góp phần bảo vệ môi trường

Trước hết phải ý thức được hạn chế sử dụng khăn giấy trong từng việc nhỏ. Thay vì môi lần bạn sử dụng 3-4 tờ giấy thì bạn hãy giảm xuống 1-2 tờ và tận dụng hết toàn bộ các mặt của tờ giấy đó. Việc này đã giúp bạn tiết kiệm đến 50% lượng khăn giấy sử dụng.

Hãy dùng khăn vải để lau và giặt để sử dụng cho những lần sau vừa giúp tiết kiệm giấy, bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt của bạn.

Thêm nữa, hãy chuyển sang thói quen dùng vòi xịt mỗi khi đi vệ sinh thay vì dùng khăn giấy như trước đây cũng là một giải pháp hữu ích.

Giấy A4 là loại giấy phổ biến ở các nước Châu Á hiện nay, tuy nhiên để mua giấy A4 giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cũng không dễ dàng. Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy a4 giá sỉ chất lượng chính hãng, giao hàng tận nơi với bảng giá giấy a4 công khai cho các bạn tham khảo.