Giới thiệu về giấy in Couche A4
Giới thiệu về giấy in Couche A4

 

Giấy in Couche là loại giấy in khá quen thuộc với những doanh nghiệp và cá nhân chuyên về lĩnh vực thiết kế, quảng cáo… Nó chuyên dùng cho các dòng máy in phun Epson.

Đặc điểm của giấy in Couche

Giấy in Couche được chế tạo với bề mặt bóng, mịn, láng, chất lượng in đẹp và sáng. Loại giấy này thường được dùng để in namecard, lịch, tờ rơi quảng cáo, catalogue, tạp chí, poster, brochure …

In name card bằng chất liệu giấy couche

Namecard còn được gọi là: card visit, name card hay danh thiếp. Name card là một hình thức tiếp thị hiệu quả của cá nhân và doanh nghiệp. Trên một tấm thẻ nhỏ có chứa thông tin cơ bản về bạn và công ty nên thật hữu ích để cho khách hàng liên lạc khi cần và bất cứ lúc nào.

Bài viết này sẽ trình bày về chất liệu giấy couche và một vài loại giấy thông dụng để in name card.

name card bằng giấy couches
name card bằng giấy couches

Không chỉ có chuyên viên về in ấn mới phải tìm hiểu về các loại giấy dùng trong ngành in mà nếu đã sử dụng máy in phun chuyên in ảnh thì bạn cũng nên tham khảo những thông tin đa dạng về giấy in.

Hiện nay, tùy theo mục đích sử dụng và giá thành người ta tổng kết được khoảng hơn 100 loại giấy in với nhiều chất liệu khác nhau, được cán bóng và cán mờ. Sau đây là một số loại giấy in namecard tiêu biểu:

Giấy Bristol: Là loại giấy chuyên dùng để in hộp sản phẩm: Hộp mỹ phẩm, hộp thuốc tây, túi xách giấy, lịch treo tường… Ưu điểm của nó là độ cứng cao, có cán màng.

Giấy Duplex:  Loại giấy dày được sử dụng nhiều trong in bao bì hộp có kích thước lớn.

Giấy Ford: Bề mặt nhám, bám mực tốt được dùng làm bao thư lớn, bao thư nhỏ, hóa đơn, tập học sinh, giấy note, letter head (giấy tiêu đề)…

Giấy Couche Matt: Là loại giấy dùng để in các loại tạp chí cao cấp. Đặc điểm chung của nó là có bề mặt bóng, mịn, láng, chất lượng in tốt, sáng và bắt mắt.

In name card bằng chất liệu giấy couche

Giấy in Couche là chất liệu giấy phổ biến nhất trong in ấn ở Việt Nam. Nó được dùng để in các mẫu flyer, brochure và catalog, đây còn là lựa chọn hàng đầu để in các mẫu danh thiếp, namecard.

Giấy Couche có độ dày dao động từ 200- 300gsm. Đặc tính của loại giấy in này là bề mặt bóng và trắng mịn, độ dai rất tốt nên sản phẩm đầu ra rất đẹp và chi phí cho nó cũng ở mức khá cạnh tranh.