Giới thiệu in ấn trên chất liệu giấy Conqueror
Giới thiệu in ấn trên chất liệu giấy Conqueror

 

Giấy Conqueror không giống như các loại giấy in phổ biến dùng để in các loại catalogue, brochure, tờ rơi quảng cáo hay các loại giấy bìa thư như: giấy ford, giấy couche, giấy briston… Nó là một loại giấy mỹ thuật được nhiều người lựa chọn dùng cho nhu cầu in cao cấp, tinh tế và sang trọng.

Tuy trên bình diện thị trường thì dòng giấy in này thường ít được sử dụng hơn vì nó là loại giấy cao cấp, giá thành cũng không rẻ để lựa chọn. Nhưng in ấn đòi hỏi yếu tố sáng đẹp, chuyên nghiệp và trang trọng thì giấy Conqueror là lựa chọn ưu tiên.

Ưu và nhược điểm của giấy conqueror

Ưu điểm: Là loại giấy in mỹ thuật dày dặn, bền đẹp tăng sự tinh tế và sang trọng đối với những giấy tờ cần thiết.

Nhược điểm:

+ Giấy Conqueror bề mặt có gân, rất khó bám mực nên màu sắc nhợt nhạt, hơn nữa nó chỉ được dùng đối với một số dòng máy in nhất định.

+ Giấy in này lâu khô mực in nên tốn thời gian chờ đợi đến gia công thành phẩm

+ Nếu kỹ thuật in không phù hợp sẽ dễ bị lem màu, mốc màu giảm chất lượng bản in

+ Giá thành giấy này khá cao, nên thường không dùng cho các loại máy in offset vì sẽ rất tốn chi phí. Nó không dùng để in ấn số lượng nhiều.

Ưu và nhược điểm của giấy conqueror
Ưu và nhược điểm của giấy conqueror

Giải pháp cải tiến kỹ thuật in với giấy in Conqueror

Nhu cầu in ấn chất lượng cao ngày càng gia tăng đòi hỏi phải sử dụng nhiều hơn giấy in Conqueror. Nhưng song song với đó là cần đến sự hợp tác của các nhà sản xuất máy in trong việc cải tiến kỹ thuật để cho chất lượng in ấn cao và tiện ích hơn với giấy in Conqueror.

Các máy in này phải đầu tư công nghệ mới để giúp in dễ dàng trên chất liệu giấy khó, giấy dày, khắc phục nhược điểm khi in trên giấy mỹ thuật. Bản in ra vừa đảm bảo màu sắc như thiết kế, không bị nhạt hay mốc màu vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Giấy in Conqueror là loại giấy in được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong in ấn, nhằm làm gia tăng giá trị của sản phẩm in, mang lại nhiều lợi ích hơn. Loại giấy in này hứa hẹn sẽ gây ảnh hưởng lớn trên thị trường in ấn trong tương lai gần.