Đặc điểm và công dụng của giấy kraft
Đặc điểm và công dụng của giấy kraft

 

Bạn có thể gặp loại giấy kraft hàng ngày nhưng có thể bạn không biết đến tên gọi của nó. Giấy kraft được coi là loại giấy tái sinh vì nó làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm (bột giấy từ việc tái chế giấy in, giấy tập, giấy các loại), qua quá trình xử lý để tạo ra giấy thành phẩm.

Đặc điểm và công dụng của giấy kraft

Giấy Karft có đặc tính thô, đanh và dẻo dai. Bề mặt giấy bắt mực tốt, độ bền cao. Loại giấy này có định lượng khoảng 50-175g/m2, dùng nhiều trong công nghiệp sản xuất giấy bao bì như túi xách, phong bì, giấy gói, lớp lót. Người Việt ta thường gọi nó là giấy xi măng, vì đó cũng là một trong những công dụng của giấy kraft.

Nói đến đây thì bạn có thể hình dung sơ sơ với độ bền cơ học của nó, tính dai và chống thấm khá tốt. Đặc tính này được ứng dụng để sản xuất túi đựng thực phẩm, thùng carton, name card, tag quần áo, đến cả bao thư doanh nghiệp và bìa hồ sơ cũng chọn giấy karft trong quy trình sản xuất và in ấn.

giấy màu vàng dùng thân thiện cho sức khỏe hơn nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
giấy màu vàng dùng thân thiện cho sức khỏe hơn nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Loại giấy giá thành rẻ, thân thiện với môi trường

Giấy Karft sở hữu các đặc tính cơ bản của giấy nên nó được dùng làm giấy tập học sinh, giấy in ưu điểm thân thiện với môi trường. Hiện nay, giấy kraft đang có khuynh hướng thay thế dần cho túi giấy sử dụng giấy couche có cán màng POPP.

Do quy trình sản xuất đơn giản hơn cộng với nguồn nguyên liệu sản xuất loại giấy karft này chủ yếu là giấy tái chế nên giấy kraft có mức giá thành khá rẻ, là lựa chọn lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng số lượng lớn.

Giấy Karft  có hai loại cơ bản là giấy kraft vàng và kraft trắng. Riêng giấy kraft trắng thì được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học, giấy màu vàng được làm từ sợi Xenlulozo được xử lí với muối Na2SO4 và không cần qua bước tẩy trắng bằng phương pháp sun-phit. Vì vậy, giấy màu vàng dùng thân thiện cho sức khỏe hơn nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.