Giấy in có những đặc tính kỹ thuật cơ bản nào?
Giấy in có những đặc tính kỹ thuật cơ bản nào?

Với giấy in, thong thường người ta quan tâm tới các vấn đề định lượng và đơn vị đóng gói khi mua hàng và giá cả nhiều hơn đặc tính ký thuật của giấy. Tuy nhiên, nếu bạn có hiểu biết về các đặc tính này bạn có thể chọn mua giấy A4 giá rẻ mà vẫn có chất lượng tốt. Thật ra giấy in có rất nhiều đặc tính kỹ thuật, mỗi đặc tính đều có những vai trò riêng mà khi so sánh sẽ dễ dàng đánh giá chất lượng giấy in hơn. Hãy cùng tìm hiểu các đặc tính này là gì sau đây:

Độ nhẵn giấy in:

Độ nhẵn giấy in được xem là thước độ của bề mặt tờ giấy, là yếu tố quan trọng trong khi in ấn. Bề mặt giấy mượt, độ nhẵn tốt tạo bản in chất lượng, nhìn sang trọng, và quan trọng hơn là giấy càng nhẵn tốt thì sẽ được tích hợp được càng nhiều loại máy in, máy photo.

Các loại giấy cao cấp như giấyin Double A, IK Plus, giá giấy a4 paper one… luôn có độ nhẵn được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với các loại giấy khác.

Độ mềm mại của giấy:

Độ mềm mại của giấy in có liên qua đến cấu trúc của giấy. Yếu tố tạo nên độ mềm mại của giấy in là độ chặt và độ rống. Loại giấy rống như giấy in báo có thể bị biến dạng khi bị vò 28%, còn đối với giấy tráng phấn có độ chặt lớn, mức độ biến dạng không vượt quá 6-8%. Đối với giấy chất lượng cao thì độ biếng dạng phải là 0.

Độ mềm mại của giấy in có liên qua đến cấu trúc của giấy
Độ mềm mại của giấy in có liên qua đến cấu trúc của giấy

Độ bền của giấy in

Độ bền đo lường dựa trên độ uốn cong và độ chịu kéo. Trong đó độ uốn cong là khả năng tiếp xúc của một tờ giấy với máy in, độ uống cong của người dùng… và ngăn cản sự rách giấy, cường độ chống cong càng cao thì độ bền giấy càng tốt. Còn độ chịu kéo là độ chịu lực trước khi đứt của mẫu thử trong điều kiện xác định.

Độ xốp của giấy in:

Độ xốp là thông số quan trọng thể hiện khả năng chịu được với không khí, độ thấm xuyên qua giấy, tùy thuộc vào độ chặt của liên kết sợi trong giấy, tính chất này ảnh hưởng đến hạn dùng của giấy chứ không ảnh hưởng đến việc in ấn của giấy.

Độ hút nước:

Khả năng hấp thụ và giữ lại khi tiếp xúc với nước của giấy, hoặc tốc độ hút nước, được xác định bằng phương pháp thử tiêu chuẩn.

Nếu bạn không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ hãy đến với Vmax.vn- Vmax chuyên cung cấp giấy in, văn phòng phẩm giá tốt, chất lượng chính hãng với bảng giá giấy A4 có sẵn cho bạn dễ dàng so sánh, lựa chọn.