Có nên sử dụng giấy in Carton, giấy Kraft trong in ấn bao bì
Có nên sử dụng giấy in Carton, giấy Kraft trong in ấn bao bì

Khi việc chặt cây làm giấy đang bị phản ứng gay gắt vì góp phần gây hại cho môi trường, nhu cầu giấy in mỗi năm mỗi tăng trong khi cây rừng thì có hạn. Nhiều người dùng giấy in xong một lần rồi bỏ trong khi mỗi một cây rừng phải mấy hàng chục năm mới mọc lại được. Vậy thì chúng ta đang lãng phí giấy quá nhiều khi vứt giấy dùng 1 lần đi mà không giữ lại để tái chế. Bởi vì giấy tái chế có rất nhiều công dụng, nó còn là một giải pháp để bảo vệ môi trường hiệu quả.    

Giấy Carton hay giấy Kraft chính là giấy tái chế.

Trong khi đó giấy in Carton lại là một loại giấy in thân thiện với môi trường đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến trong thời gian qua. Với đặc điểm là một loại giấy tái chế, cùng với tính năng “ thân thiện” với môi trường, không gây độc hại tới sức khỏe con người nên việc sử dụng giấy Carton, giấy Kraft cho các mẫu in túi giấy dẫn trở thành xu thế được các doanh nghiệp áp dụng triệt để trong vấn đề thiết kế và in ấn bao bì sản phẩm.

Giấy Carton hay giấy Kraft chính là giấy tái chế.
Giấy Carton hay giấy Kraft chính là giấy tái chế.

Có nên sử dụng giấy in Carton in bao bì sản phẩm?

Việc sử dụng loại giấy in Carton trong đem lại rất nhiều lợi ích:

– An toàn với môi trường, không gây độc hại. Vì giấy tái chế sử dụng ít năng lượng để sản xuất giấy hơn giấy in rất nhiều.

– Chi phí in ấn thấp, giảm chi phí sản xuất bao bì sản phẩm, giúp các doanh nghiệp có thể giảm gánh nặng chi phí sản xuất, có thể hạ giá thành sản phẩm, kích cầu nhu cầu tiêu dù, từ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao.

– Giấy Kraft hay giấy Carton ngày nay được tái chế theo các phương thức dây chuyền hiện đại, chất lượng giấy làm ra khá tốt không thua kém gì giấy nguyên sinh làm từ bột gỗ.

Do đó, hoàn toàn có thể sử dụng giấy in Carton, giấy Kraft cho các dịch vụ in túi giấy giá rẻ, in bao bì, in sổ tay, giấy gói…mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thậm chí còn rất ấn tượng, cá tính được nhiều người ưa thích.