Chọn giấy in giấy photo như thế nào?
Chọn giấy in giấy photo như thế nào?

 

Giấy in và giấy photo là vật dùng không thể thiếu trong bất cứ văn phòng nào. Tuy nhiên giấy in và photo có nhiều loại với nhiều mức giá thành khác nhau, bạn nên chọn cho mình một loại giấy tốt và phù hợp với nhu cầu, với ngân sách và với máy in mà công ty mình đang sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in phổ biến nhưng được chia ra 2 loại chính đó là giấy in thường và giấy in sang trọng. Vậy, chọn giấy in giấy photo như thế nào mới tốt?? Thật ra sẽ không khó nếu bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

Giấy văn phòng bình thường có các loại giấy A4 trắng, giấy ford trắng và rẻ. Giấy văn phòng hạng sang là loại giấy xốp có nền đẹp nhập khẩu từ nước ngoài về. Giấy in liên tục là loại giấy in láng đều, không có bụi giấy, không bị kẹt giấy, ít hao mực và giấy được đóng theo thùng.

Làm cách nào để mua giấy hiệu quả mà lại hạn chế chi phí
Làm cách nào để mua giấy hiệu quả mà lại hạn chế chi phí

Làm cách nào để mua giấy hiệu quả mà lại hạn chế chi phí?

Nên chọn loại giấy photo, giấy in in được cả 2 mặt, nghĩa là 2 mặt đều trắng và lán như nhau. Nếu mua loại này bạn nên tìm loại dày mặt và trắng để bản in được đẹp nhất. Không nên mua loại giấy in mỏng và rẻ tiền vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in và là nguyên nhân gây ra các lỗi máy in kéo nhiều tờ cùng lúc gây hiện tượng kẹt giấy, hoặc giấy quá mỏng cũng làm máy in kéo giấy không được tốt.

Trong thời tiết ẩm mốc chúng ta nên chọn loại giấy có định lượng hơi dày và đặc biệt là luôn giữa giấy in trong túi kín và không để lại giấy thừa khi tắt máy in.

Nếu giấy in hợp đồng bạn nên chọn loại giấy in thật tốt để tạo cảm giác trang trọng nhất cho bản in nhé!

 

Chọn giấy theo khổ giấy

Chọn giấy theo khổ giấy
Chọn giấy theo khổ giấy

Khi dùng cần dùng loại khổ giấy nào thì bạn chọn tìm mua đúng loại khổ giấy đó. Khổ chuẩn sẽ tạo điều kiện sắp xếp các bản in về sau. Nếu khổ giấy của bạn thuộc không chuẩn nào thì ta chọn giấy cuộn để tạo nên những bản riêng.

Hướng giấy đúng ra là hướng nội dung mà ta muốn in ra vì thường giấy đặt vào máy chỉ theo một chiều đứng mà thôi.

 

Thật ra các loại giấy in văn phòng thường dùng của các hiệu Paper One, Double A, Excel, Plus… đều tốt. Giá cả thật ra cũng không chênh lệch lắm. Bạn có thể dùng thử theo dòng máy in của mình để chọn ra loại nào có bản in đẹp nhất để sử dụng lâu dài hiệu đó trong tương lai.