Các yếu tố quyết định giá thành giấy in
Các yếu tố quyết định giá thành giấy in

 

Hiện có rất nhiều loại giấy in, mỗi loại sẽ phù hợp cho một loại hình in ấn và ấn phẩm khác nhau. Việc chọn giấy in sao cho phù hợp để cho ra bản in đẹp với chi phí tiết kiệm hiệu quả cũng khôg phải là việc dễ dàng. Bạn cần hiểu rõ các loại giấy và tính chất từng loại để có những quyết định đúng đắn khi có nhu cầu in ấn số lượng lớn, mua giấy a4 giá rẻ, không phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà in vì dễ bị lừa.

Định lượng giấy in

Nói về giấy in, người ta dùng tên loại giấy kèm theo định lượng của loại giấy đó. Các loại giấy thường lấy đơn vị đo định lượng là Gsm:

  • Gms hay gsm (gram meter square): đơn vị định lượng giấy – định lượng (gam) trên 1 mét vuông.

***Ví dụ: Couche 150gsm – giấy Couche có định lượng là 150 gam cho một 1 mét vuông giấy.

Định lượng càng lớn thì giấy càng dày và giá thành càng cao.

Các loại giấy thông dụng trong in ấn
Các loại giấy thông dụng trong in ấn

Các loại giấy thông dụng trong in ấn

  • Giấy Ford: là loại giấy in, giấy photocopy trắng thông dụng, phổ biến nhất hiện nay, định lượng thường là 70-80-90 msg…Giấy có bề mặt nhám vừa, bám mực tốt nên thường chỉ dùng in trắng đen, in màu không được nét lắm.
  • Giấy Bristol: Có bề mặt hơi bóng, mịn, cả 2 mặt lán, bám mực tốt vừa phải, do vậy in offset, in màu sẽ đẹp. Định lượng dày, khoảng 230-350 gsm.
  • Giấy Duplex: Khác với giấy Bristol, giấy Duplex chỉ có 1 mặt lán mịn còn 1 mặt thô nhám nên thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng của giấy Duplex thường trên 300g/m2.
  • Giấy Irovy: Cũng giống giấy Duplex, có 1 mặt láng và 1 mặt nhám, cũng thường dùng in vỏ hộp sản phẩm.
  • Giấy Couche: rất bóng, mịn và lán nên in màu khá đẹp, tuy nhiên do giấy in bóng quá nên ấn phẩm có thể bị chói khi gặp ánh sáng. Vì thế, nếu muốn in đẹp mà không bị chói mắt, người ta sẽ dùng Couche Matte. Couche Matte có độ bong mờ nên ấn phẩm in ra nhìn sẽ sang trọng hơn.

Màu sắc bản in

Giấy càng bóng, láng thì hình ảnh càng đúng màu, sắc nét và rực rỡ. Giấy càng thô, nhám thì hình ảnh sẽ càng sai màu, không rõ và xuống màu.

Một vấn đề cũng làm thay đổi màu sắc hình ảnh trên ấn phẩm là việc cán màng (mờ, bóng) hoặc phủ UV lên bề mặt giấy in.

– Màng bóng: tăng tone màu của ấn phẩm.

– Màng mờ: làm dịu tone màu của ấn phẩm.

Các loại giấy có định lượng lớn, láng 2 mặt, in ra màu chuẩn thường sẽ có giá cao hơn các loại giấy định lượng nhỏ, mỏng, bề mặt thô nhám. Vì thế, hãy căn cứ vào đối tượng phục vụ của ấn phẩm để chọn loại giấy in phù hợp.

Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 giá rẻ ở đâu, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy A4 giá sỉ, chính hãng uy tín với bảng giá giấy A4 công khai cho bạn tham khảo.