Các vấn đề về mực in và máy in cần lưu ý để tiết kiệm chi phí
Các vấn đề về mực in và máy in cần lưu ý để tiết kiệm chi phí

Bạn nghĩ mực in và giấy in chỉ là những thứ nhỏ nhặt, tuy nhiên đó là 2 trong 3 yếu tố quyết định chất lượng bản in. Chúng ta vẫn thường hay mắc sai lầm trong việc lựa chọn các loại mực ingiấy in giá rẻ mà không biết là chúng ta đang phải tốn kém chi phí nhiều hơn, trong khi sử dụng giấy in và mực in phù hợp sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

  1. Dùng giấy in đúng chuẩn:

Điều lưu ý trước tiên là đùng vì tiết kiệm mà chọn mua các loại giấy in quá mỏng, giấy in kém chất lượng, nhiều bụi giấy bởi vì: Giấy in quá mỏng có thể gây kẹt giấy máy in, dễ rách trong qua trình in gây hại cho máy in, bụi giấy bám vào làm nghẹt, hỏng đầu in, không chỉ tốn kém chi phí sửa chữa máy in mà còn làm lãng phí nhiề thời gian công sức. Do đó hãy sử dụng giấy in chất lượng, có độ dày vừa phải, định lượng từ 70gsm trở lên tối đa tùy dòng máy.

Ngoài ra, cũng cần phải biết cách bảo quản giấy in tốt, mỗi lần chỉ nạp giấy in vào khay vừa đủ, giấy chưa dùng đến nên cất bào bao chất ở nói khô ráo, thoáng khí. Tránh để giấy in bị ẩm ướt, bụi bám khi in không được hoặc sẽ gây kẹt giấy.

Dùng giấy in đúng chuẩn
Dùng giấy in đúng chuẩn
  1. Chú ý loại giấy dùng cho máy in phun:

Không giống như máy in laser, các loại máy in phun đòi hỏi người sử dụng phải dùng loại giấy có độ hút mực vừa đủ, đồng thời phải tránh độ lan của mực trên bề mặt, lẫn trong tờ giấy in. Do đó, nếu sử dụng giấy in quá mỏng có thể gây ngấm mực, lem màu ra mặt sau không thể in đuocjw 2 mặt hoặc làm bản in ra bị nhòe, lem mực.

  1. Lựa chọn loại giấy tiết kiệm mực in:

    Lựa chọn loại giấy tiết kiệm mực in
    Lựa chọn loại giấy tiết kiệm mực in

Trước hết nên chọn loại giấy in theo khuyến nghị của nhà sản xuất, trong phạm vi đinh lượng và chất lượng cho phép để hạn chế tình trạng máy in làm việc không tốt, mực in ra không đều, hao tốn nhiều mực in hơn.

Tiếp theo, nếu muốn tiết kiệm mực in cần thiết lập các chế độ in trong máy tính cho phù hợp tùy theo loại tài liệu cần in. Nếu là loại tài liệu khôngquan trọng có thể thiết lập chế độ in hơi mờ, sẽ tiết kiệm nhiều mực hơn.