6 mẹo tiết kiệm giấy in văn phòng hiệu quả
6 mẹo tiết kiệm giấy in văn phòng hiệu quả
  1. Kiểm tra thật kỹ văn bản trước khi in:

Trước khi quyết định nhấn nút in một tài liệu, tốt nhất bạn nên đọc kỹ văn bản một lần nữa, kiểm tra để phát hiện và chỉnh sửa các lỗi chính tả, lỗi định dạng để tránh in ra sai phải in lại sẽ rất lãng phí giấy in.

  1. Dùng chức năng Print Preview:

Tại mục in trong Microsoft Office lúc nào cũng thường có chức năng Print Preview để bạn xem lại tổng thể trang in một lần nữa về hình thức định dạng, căn lề, phông chữ, cỡ chữ v.v…Nếu thấy chưa ổn bạn có thể quay lại chỉnh sửa cho đến khi phù hợp rồi mới tiến hành lệnh Print để in ra giấy in thật sự. Như vậy sẽ tránh lãng phí giấy in được rất nhiều.

Thông thường bạn vào chức năng này bằng cách: chọn File -> Print -> Print Preview (hoặc một số máy chỉ cần vào File -> Print Preview sẽ có sẵn).

Tại mục in trong Microsoft Office lúc nào cũng thường có chức năng Print Preview để bạn xem lại tổng thể trang in một lần nữa về hình thức định dạng
Tại mục in trong Microsoft Office lúc nào cũng thường có chức năng Print Preview để bạn xem lại tổng thể trang in một lần nữa về hình thức định dạng
  1. Chỉ in phần được chọn:

Nếu bạn chỉ muốn in một đoạn văn bản hoặc bảng tính thì bạn có thể bôi đen phần chọn rồi ra lệnh in (nhớ dùng print preview xem lại trước khi in nhé). Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều giấy inmực in cho các phần không cần thiết.

  1. Dùng bookmark đánh dấu trang cần đọc:

Ngày xưa khi lướt web thấy các bài hay bạn thường in ra giấy in để dành đọc tránh sau này không tìm lại được. Tuy nhiên bây giờ bạn hãy sử dụng công cụ Bookmark trên các trình duyệt web để lưu lại địa chỉ trang bạn cần đọc, bạn có thể xem lại nó bất cứ lúc nào mà không cần phải in ra nữa.

  1. Gửi các tài liệu, báo giá bằng tập tin điện tử:

Ngày nay, khi mà công nghệ thong tin đã phát triển thì hầu hết mọi người đều đã biết sử dụng internet. Vì thế, ngoại trừ những trường hợp đối tác hay khách hàng không thể sử dụng internet, còn lại bạn hãy gửi các văn bản, tài liệu bằng tập tin điện tử cho nhanh để tiết kiệm giấy in, mực in và công sức in ấn nữa .

Hãy tận dụng in 2 mặt giấy cũ, giấy đã in một mặt
Hãy tận dụng in 2 mặt giấy cũ, giấy đã in một mặt
  1. Hãy tận dụng in 2 mặt giấy cũ, giấy đã in một mặt:

Trong trường hợp bản in 1 mặt bị lỗi không sử dụng hoặc dùng xong nhưng vẫn còn một mặt mới, hãy cất giữ chúng sao cho không bị nhăn hay ẩm mốc. Để khi in các tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo, hãy tận dụng mặt còn lại của các tờ giấy cũ đó. Điều này giúp tiết kiệm chi phí in ấn khá hiệu quả mà cũng là một cách bảo vệ môi trường.

Chúc các bạn tiết kiệm được nhiều chi phí văn phòng phẩm, đặc biệt là giấy in khi áp dụng các mẹo này nhé!!